ติดเชื้อซิฟิลิส

7เดือนเข้า8เดือนแม่บ้านไหนเคยเป็นเชื้อนี้บ้างคะ ตอนนี้พึ่งตรวจเจอกังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอได้บอกมั้ยคะ ว่าต้องรักษามั้ย เห็นที่เป็นกันหมอจะรักษาก่อนจะคลอดนะคะเพื่อตัวเด็กเอง

ไปติดมาจากไหน?? ทำไมพึ่งตรวจเจอะค่ะ เราขอถามเป็นความรู้

1y ago

หมอจะตรวจสองรอบค่ะ คือตอนท้องอ่อน กับใกล้คลอดบ้านนี้ก็ตรวจค่ะแต่ปกติทุกอย่าง เชื้อนี้ติดจากมีเพศสัมพันธ์ หรือการอาบน้ำที่ห้องอาบน้ำสาธารณะแบบสระรวมไรงี้ ห้องน้ำสาธารณะก็ติดได้ค่ะ