คลอดก่อนกำหนด

7เดือนสามารถคลอดก่อนกำหนดได้ไหมค่ะ แล้วส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุอะไรถึงคลอดก่อนกำหนด แล้วอาการมันจะเปนอย่างไงบ้าง ตอนนี้ท้องได้28week รอบท้อง 34ซ.ม หมอบอกเดกตัวใหญ่ ตอนนี้เดกเท่ากับเดกอายุครรภ์ 8เดือน แล้วช่วงนี้ก้อรู้สึกน่วงๆ ที่ท้องน้อย ท้องนี้เปนท้องที่2ค่ะ ท้องแรกผ่าออก เลยไม่ได้รับรุ้ถึงอาการก่อนจะคลอด

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์มาก ท้องนี้หมอก็อาจจะนัดผ่าค่ะ แต่หากมีน้ำเดินใสๆ มูกเลือด เลือดออก ท้องเกร็งแข็งถี่ๆ ทุกๆ5-10 นาที ให้รีบไปหาหมอนะคะ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่าเครียด เพราะความเครียดทำร้ายลูกได้ 90%

5y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล😍