29week5day

7เดือนจะ2อาทิตย์แล้วค่ะ น้ำนมไหลเป็นคราบเต็มเสื้อเลยแม่ๆบ้านไหนมีน้ำนมไหลเยอะแบบนี้ไหมคะ แล้วเป็นอันตรายอะไรไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

29week5day
26 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ คุณแม่ซื้อที่รองน้ำนมแบบถ้วยใส่ในเสื้อชั้นในไว้รองน้ำนมแบบนี้ได้นะคะ สามารถทำสต๊อคนมแช่ฟรีสได้เลยค่ะ แต่คุณแม่ต้องคอยเช็คปริมาณน้ำนมในถ้วยทุกชั่วโมงนะคะ ก่อนจะใส่ให้ล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมแล้วลวกน้ำร้อน ใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งก่อนค่ะ อย่าลืมศึกษาวิธีการเก็บนมแม่ใน internet ด้วยนะคะ 🍼 ส่วนเสื่อคุณแม่ถ้าเหม็นคาวน้ำนม ให้คุณแม่ล้างด้วยน้ำอุ่น 2 รอบแล้วค่อยซักตามปกติค่ะ

น้ำนมไหลเป็นเรื่องปกติค่ะแม่ ฮอร์โมนเรากำลังผลิตน้ำนมให้ลูกน้อยเนอะ แนะนำให้ซื้อแผ่นซับน้ำนมใส่ไว้ในเสื้อในนะคะ จะได้ไม่เลอะเสื้อค่า ส่วนแม่บ้านนี้ไม่มีวี่แววน้ำนมไหลเลยค่ะ แต่มีเจ็บหัวนมจี๊ดๆบ้างค่ะ

ไหลเยอะเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่อันตราย บ้านนี้ก็ไหลจนเสื้อเปียกเหมือนกัน แต่หมอบอกว่าห้ามบีบนะคะ ออกข้างนอกให้ใส่แผ่นซับน้ำนมเอาค่ะ

งื้อออ บ้านนี้ยังไม่มีท่าทีเลยค่ะ นมก็ไม่คัดไม่เจ็บ กลัวไม่มีนมให้ลูกมากเลยค่ะ ควรทานอะไรเพื่อกระตุ้นคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3y ago

หัวปลี อินผาลัม น้ำขิง กุยช่าย ตำลึง ฟักทอง ค่ะ

น้ำนมไหล ลูกคลอดออกมาน้ำนมน่าจะเยอะ ตอนท้องแรกเราน้ำนมไหลตอน 7 เดือน ลูกออกมาน้ำนมเยอะ มาท้องนี้ไม่มีเลยว่าจะซึม😄

บ้านนี้ยังไม่มีท่าทีเลยค่ะคุณแม่ นมก็ไม่ดัดไม่เจ็บ ตอนนี้รู้สึกกลัวกลัวว่าน้ำนมไม่มีให้ลูกกิน

บ้านนี้ไหลตั้งแต่6เดือนค่ะ ปกติค่ะไม่ได้อันตรายอะไร ✌️

บ้านนี้ไหลตั้งแต่6เดือน ตอนนี้8เดือนแล้ว ไหลปกติ

ของหนู14สัปดาห์เริ่มมีน้ำนมไหลแล้วค่ะ แต่ไม่มาก

บ้านนี้8เดือนละยังไม่มีวี่แวดจะไหลเลยค่ะ