ท้อง7 เดือย

7 เดือนรู้สึกเหมือนลูกไม่ค่อยดิ้นเท่าไหร่ มีผลเสี่ยงอะไรรึป่าว

12 ตอบกลับ

โอเคนะคะเพราะเนื้อที่น้อยลงและลูกตัวใหญ่ขึ้นทำให้การดิ้นลดลง แต่ก็ควรนับเหมือนเดิมค่ะ ต้องไม่น้อยกว่า 10 ครั้งต่อวันเป็นอย่างต่ำค่ะ

บ้านนี้ก้ไม่ค่อยดิ้น แต่น้องโก่งตัวค่ะ วันหนึ่งก้ได้10ครั้ง หมอบอกก้โอเค หมอบอกท้องแก่น้องจะนอนเยอะเหมือนเด็กทารกค่ะ

เหมือนกัน บางวันก็รู้สึกว่าดิ้นแรงดิ้นเยอะ บางวันก็รู้สึกเหมือนไม่ค่อยดิ้นคะ

เช่นกันคะน้องใหญ่ขึ้นไม่เหมือนเมื้อก่อนน้องได้แค่โบกมือ ดิ้นเล้กน้อย

ลองทานน้ำหวานแล้วก็สังเกตดูน้องจะดิ้นหลังจากทานน้ำหวานได้ซัก 10 นาที

วันนึงดิ้นถึง 10 ครั้งก้โอเคแล้วค่ะ แต่ถ้าน้อยกว่านี้หาหมอเลยค่ะ

ดิ้น10ครั้งต่อวันปกติจ้า เเต่ถ้าน้อยกว่านั้นหาหมอเลยค่ะ

วันนึงดิ้นเกิน10ครั้งก็ไม่เป็นอะไร

หมั่นนับลูกดิ้นนะคะ

นับการดิ้นค่ะ