Pahingi ng tips

7 months na po baby ko ftm po ako and I dont know what to do or how to take care of my baby the right way, kung pwede po bigyan nyo po ako ng tips about sa pagkain, kung ilang oz ba sya painumin ng tubig para maiwasan dehydration or kung ano po please help me out ☺️

4 Replies

Hanggang 1 year old po siya mommy formula/breastmilk pa rin siya kumukuha ng nutrients. So dede muna bago solid food para mas lamang pa rin ang milk nya. About sa solid naman kunti2 lang. Introducce variety of food. Pag-ayaw nya huwag po pilitin at introduce ulit sa ibang araw. Kaya huwag ma stress kung hindi siya kakain kasi may milk naman. “Food before one is just for fun” sabi nga sa kasabihan. About sa water naman limit the water intake sa 2oz a day lang muna ng mas marami pa rin siya makuha na gatas. Kasi pag busog na siya sa water ma less ang gatas na ma dede nya pagnag kataon. Water is an empty nutrient kaya walang sustansya sa tubig. Kung pansin nyo po dyan bumababa o bumabagal ang timbang ng mga baby ng mag start na sila mag solid kasi pinipilit natin pakainin sila kaya pag busog na sila ayaw na nila mag milk. Kaya pakunti-kunti lang pang introduce ng ibat-ibang flavor at texture lang muna. Sa baby ko 2x a day ako nagpakain hanggang mag 9 months siya sa umaga at sa hapon. And i have a very good eater at 16 months. Good luck po.

Eto mommy baka makatulong

Regarding po sa tubig :)

2/2