7 เดือนแล้ว แต่ท้องเล็ก เลยกังวลเรื่องน้ำหนักของลูกมากๆ ค่ะ เด็กแรกเกิดควรจะมีน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะถึงจะได้ตามเกณฑ์

5 ตอบกลับ

มากกว่า 2,500 กรัมค่ะ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ ไม่มีอะไรน่าเสี่ยงหรือต้องเฝ้าระวังค่ะ

บ้านนี้คลอดเดือนหน้าน้ำหนักขึ้นแค่เก้าโลเองค่ะ.

ตารางเปรียบเทียบ

2800 กรัมก็ดีแล้วคะ