PAANO PO LUMAKAS ANG BREAST MILK?

6mos postpartum here and sobrang konti na ng milk ko 🥺 paano po palakasin ulit yung milk mga mi? Any suggestions po? Thank you

1 Reply

Ang best na "pampadami" ng breastmilk ay Unlilatch/ feed on demand lang po and keep yourself healthy and well-hydrated ☺️ Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ The more na magbigay kayo ng formula milk, the less breastmilk ang kakailangin ni baby kasi mabubusog na sya agad sa fm. Therefore it will signal your body to produce less milk. And soon enough, mawawala na ang bm nyo. Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump/ pisil or paninigas ng dede. And remember na kapag umiiyak or iritable si baby, it doesn't always mean din na gutom sya ☺️