ultrasound

6month pregnant...totoo po ba nakapag every month nag papa ultrasound may epekto kay baby like radiation?? mag papa ultrasound sana aq ngaun kaso un ang sab ng MIL ko..

22 Replies

Ultrasound during pregnancy is safe. it's intended for the safety of the mother as well as the unborn child. Nalalaman mo dun mommy kun adequate ba ang water bag mo, hearth beat ni baby, position nya, ilang weeks na etc. Of course monthly ultrasound is not good for the pocket 👌ur doctor will inform u naman kelan uli ang next ultrasound. Do it, ang sarap sa feeling marinig ang heartbeat ng baby. ❤️

Ako din po natakot nung una kasi sabi ng tita ko masama dW po ultrasound lagi, E ang ob kopo may sarili syang ultrasound mas safe daa po yun kasi para malaman nya kung ano lagay ni baby sa loob ng tyan naten. And Siguro po di naman gagawin ng ob naten na lagi ultrasound kung nakakasama kay baby e :)

Sbi ng OB ko ultrasound is safe, mahal nga lang kpag every month. Kaya ung ob ko sbi nya if wla nrramdamn kakaiba or ndi dinudugo okay lang kht saka n ulit mag pa check up bsta ung vitamins lagi iinumin

Hindi naman po makakaharm sa baby. Eh kung masama po panu na lang ung mga twin babies na almost every week chinecheck since considered high risk pregnancy need ng weekly monitoring.

Para sakin delikado sya kasi yung pinsan ko every month sya pinag papa ultra ng ob nya then nung naka panganak sya may sakit pamangkin ko ng pneumonia and thank god naagapan agad namin.

5y ago

Kung delikado pagbubuntis, required talaga na mag ultrasound monthly para mamonitor ang baby sa loob ng tyan. Pneumonia is often caused by infection obtained from the mother at birth. Infection po galing sa nanay, hindi sa ultrasound. Isa pa, sound waves ang gamit sa ultrasound kaya walang kinalaman yan sa pneumonia.

ako po halos monthly ultrasound ko. pag malapit kn manganak mas madalas na, every two weeks tapos magiging every week, minomonitor c baby eh

Nope. Safe po ang ultrasound satin preggy. Di na po sana nila inimbento yan kung makakaharm lang din pala sa mga baby natin. Just saying ☺

soundwaves naman po ang Ultrasound. Ang Xray lang po ang may radiation :) Yan po sabi sa akin ng sonologist hehe.

Wala naman po effect kay baby kasi wala naman radiation ang ultrasound unlike sa x-ray as per my OB..

Wala daw pong radiation ang ultrasound. Medyo costly nga lang kung every month.