น้ำนม

ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้วคะ แต่นมยังไม่คัดไม่ตึงเลยเป็นกังวลมากคะทำอย่างไรดีคะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่มีคัดตึงนะจ๊ะ กินอาหารบำรุงน้ำนมเตรียมความพร้อมก่อนตอนนี้ได้เลยจ๊า เน้น ใบกระเพรา โหระพา กระเจี้ยบเขียว มะเขือเปราะ หัวปลี ฟักทอง มันม่วง พอคลอดมามีน้ำนมเลยจ๊ะแม่

ของเราแค่จับแล้วรู้สึกตึงๆค่ะ​ ไม่ถึงกับคัด​ แต่ขนาดใหญ่​ขึ้นเห็นได้ชัดเลย​ จนมีแต่คนทักว่าน้ำนมต้องเยอะแน่ๆ​ แต่ตอนนี้เพิ่ง​ 18​ วีคเอง​ 🤣🤣

กินอินผาทรัมค่ะแม่ เสริมน้ำนมแต่อย่าเยอะ เด่วเปนเบาหวาน กะเสี่ยงคลอดไว กินช่วงใกล้คลอดค่ะ

ปกติจ้า เป็นแค่บางคนที่น้ำนมมาก่อนคลอด ของเราพอคลอดลูกน้ำนมก็ไหลเลย

แม่บ้านนี้กินหัวปลีกับขนุนค่ะช่วยเพิ่มน้ำนมได้ดี

บ้านนี้จะคลอดแล้วยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยแม่​ เหลือวีคสุดท้ายแล้วนมยังไม่คัดเลยจะมีนมให้ลูกกินมั้ยเนี้ย

นี่เราจะคลอดแล้ว ยังไม่มีเลยค่ะแม่

บ้าน 5 เดือน นอนกลางคืนน้ำนมไหลแล้วค่ะ

บ้านนี้คัดเต้าตั้งแต่รู้ว่าท้อง

39+2ใกล้คลอดก็ยังไม่คัดตึงเลยค่ะ​