ยากถามทุกคนว่า 5เดือนแล้วแต่น้ำหนักม่ค่อยขึ้นค่ะ ตอนตั้งท้อง82ตอนนี้85เอง กินก้อเยอะกินบ่อยน่ะค่ะแต่แปลกที่น้ำหนักม่ขึ้นค่ะ

5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาแค่3โลค่ะ

26 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวนนะคะ ยึดน้ำหนักน้องเป็นหลักถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง บ้านนี้ท้อง 8 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 6 กิโล น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ (แม่จะได้ไม่ต้องเหนื่อยรีดน้ำหนักหลังคลอดค่ะ)

ไปหาหมอเมื่อวานก่อนท้อง 88-89 กก. ตอนนี้22 วีคแล้ว 87.5-88 กก. ซาวดูน้ำหนักลูก 480 กรัม เกิณเกณฑ์ไปแล้ว แต่หมอก็บอกอยากให้น้ำหนักแม่ขึ้นด้วยนะ เราก็กินทุกอย่างกินบ่อยด้วย

ไม่ต้องกังวนนะคะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน พยายามทานของที่มีประโยชน์นะคะ เพราะดีต่อ แม่และลูกจริงๆ ช่วงโค้งสุดท้าย 8-9 เดือนเพิ่มขึ้นเร็วแน่ค่ะ ไม่ต้องห่วง

บ้านนี้ช่วง5เดือนนน.ขึ้นมาแค่1-2โลเองคะ ตอนนี้39วีคขึ้นมา20โลไปเลยคะ บ่นดีนักน้ำหนักไม่ขึ้นพอได้ขึ้นก็ขึ้นไม่หยุดเลยคะ555 #ไม่ได้เป็นเบาหวานคะ

ถ้าเดิมที ถ้าคุณแม่นน.เยอะ เวลาท้อง นน.จะขึ้นไม่เยอะค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์ควรจะขึ้นแค่ 5-7 โล ประมาณนี้ค่ะ

ดูน้ำหนักที่ลุกดีกว่าคร่า..ของหนุน้ำหนักม่ขึ้นแถมลดอีกท้องก้อม่ค่อยออกแต่ลุกน้ำหนักตามเกณปกติคราา

บ้านนี้จะ8เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา4โลเองค้ะ ก่อนท้อง42 ตอนนี้46 แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกนค้ะ

ของเราก่อนท้อง83 พอได้สามเดือนลดเหลือ78 ค่อยมาขึ้นเรื่อยๆตอนนี้33วีค อยุ่ที่86

โฟกัสที่น้ำหนักน้องดีกว่าคะถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้อไม่ต้องกังวลอะไร

เหมือนกันเลยคะ คุณหมอบอกว่า ขอให้น้ำหนักขึ้นอาทิตละครึ่ง กก ก็ยังดีคะ