5เดือนแล้ว ท้องแรก

5เดือนแล้ว แต่ยังแยกไม่ออกเลยว่าสะอึก หรือ ดิ้น บางทีก็รู้สึก บางวันรู้สึกน้อยมาก เหมือนกระตุก #ขอสอบถามแม่ๆที่รู้ค่ะ #แอบกังวลนิดนึงท้องแรก

1 ตอบกลับ

สะอึกจะเป็นจังหวะกระตุกสม่ำเสมอเหมือนเราสะอึกเลยแม่ แต่ปกติจะสะอึกไตรมาสท้าย ๆ นะ เพราะน้องจะเริ่มพัฒนาปอดฝึกหายใจช่วงนี้

2y ago

ดิ้นแล้วแต่นะบ้านนี้จะออกแนวกระทุ้ง กับไหลเป็นคลื่น ๆ ค่ะ ลองเอามือทาบท้องกดนิดนึงดูแม่ แต่ถ้าไม่กดทาบจะรู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อกระตุกค่ะ เราตอนแรกไม่รู้เข้าใจว่าท้องร้องตั้งนาน