5เดือน ทีมพฤศจิกายน

5เดือน ท้องเล็กไหมคะ แม่เป็นคนตัวเล็ก นน.ก่อนท้อง38เอง ชั่งล่าสุด41.4โล #ใครมีประสบการณ์

5เดือน ทีมพฤศจิกายน
31 ตอบกลับ

บ้านนี้23w.4d.ขึ้น4โลเองค่ะ กินเยอะอยู่น่ะ ข้าวตามด้วยผลไม้ต่อด้วยข้าวโพดตกท้ายด้วยนม คือท้องแน่นมากแล้วแต่ปากยังไม่อิ่มเลย😄บางทีจนหายใจไม่ออก แต่ นน.ก็ได้เท่านี้😓แต่หมอก็ว่าน้องนน.ปกติอยู่ค่ะ แค่นน.แม่ไม่ค่อยขึ้น นัดที่แล้วหมอบอกว่าจริงๆควรให้ได้เดือนละโลนะคับแม่🥺

น้ำหนักก่อนท้องเหมือนกันเลยค่ะ คลอดเดือนพฤศจิกายนเหมือนกันด้วย นน.ก่อน38 ตอนนี้44.5ค่ะ แต่นน.นี่ไปที่ท้องหมดเเขนขานี่ไม่ออกเลยมีแต่คนทักว่าให้กินเยอะๆแล้วก็ดูไม่ออกว่าท้อง แต่ใครจับท้องก็จะบอกท้องใหญ่

ถ้าหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ เพราะน้ำหนักจะขึ้นมากๆช่วงไตรมาสสุดท้ายนะคะแม่ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นรวมๆ 3กิโลค่า แต่เดิมแม่อ้วนอยู่แล้ว น้องคลอด38สัปห์ดา น้ำหนัก3509กรัม

เหมือนกันจ้า บ้านนี้ทีมตุลา ตอนนี้26+6 ท้อง1-2เดือนแรกน้ำหนัก38 ชั่งล่าสุด46 แม่ก็ตัวเล็กเหมือนกัน สูงแค่157ซม.รูปร่างเล็ก และไม่ทราบน้ำหนักน้องเพราะหมอไม่ได้บอก แม่ก็แอบกังวลเหมือนกัน

3y ago

กลัวน้ำหนักน้องไม่เพิ่ม ซาวตอน17วีค น้ำหนักน้องตรงเกณ

ไม่เล็กนะคะ พอดีตัวแม่ ตอนเค้า5เดือนน้ำหนักเท่าแม่เลย ก่อนท้องก็น้ำหนักเท่าแม่ ตอนนี้เค้าท้อง 37สัปดา ท้องก็ใหญ่หน่อยเพราะเค้าตัวเล็ก นนขึ้น11-12โลค่ะ หนักท้องเดินจะไม่ไหวแ

บ้านนี้แม่สูงแค่148หนัก43กก.​ นน.ขึ้นเดือนละโลเอง​แต่นน.ลงลูกนะคะตามเกณฑ์​ปรกติค่ะ​ คนก่อนคลอดที่3040กก.​ คนนี้น่าจะพอๆกัน​ แขนขาหน้าเท่าเดิมมีแต่พุงอย่างเดียว😁😁

ไม่ต่างกันเลยค่ะ ซาววันนี้ลูก300กรัม เป้ะขนาดบำรุงไข่ต้ม นม ทุกวันนะคะ น้ำหนักแม่ตอนแรก41 พอตั้งครรภ์อ้วกกินไม่ได้เดือนแรกๆลงไป 37 ตอนนี้กลับมา40แล้วค่ะ

#ทีมพฤศจิกายนคะ บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง 49 ตอนนี้ 55.6 แล้วคะ กินเยอะเกินไป…แต่ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ คุณหมอไม่ว่าอะไร ก็ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ ♥️

ท้องเล็ก แต่ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ลูกยังตัวนิดเดียวเอง อีกอย่างถ้าหมอบอกว่าลูกตามเกณฑ์ก็จบแล้วค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่ใช่ปัญหาเลย

#ทีมพฤศจิกายน​ เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ท้องใหญ่มาก​ ก่อนท้องน้ำหนัก​ 50​ สูง​ 170 ตอนนี้น้ำหนักประมาณ​ 55-56​ ค่ะ​