แพ้ท้อง

5w+6 แพ้ท้องหนักมาก ทานอะไรก็อาเจียน ใครมีวิธีแนะนำบ้างค่ะ กลัวลูกได้สารอาหารไม่ครบค่ะ

11 ตอบกลับ

ทานอะไรที่ทานได้ไปก่อนค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่างนะคะ เพราะตอนอาเจียนจะทรมานมาก บ้านนี้ก็แพ้หนักมากตอนประมาณ 5W เหมือนกันค่ะ อาเจียนติดต่อกันจนหมดแรงเลยก็เคยค่ะ นั่งก็เวียนหน้า นอนก็ปวดหัว ทานได้แต่ผลไม้ น้ำผลไม้ แต่ก็ทานได้นิดเดียว และส่วนนึงคงเป็นเพราะอยู่คอนโด ในห้องที่อุดอู้ด้วย แต่พอตอน 8W ย้ายมาอยู่บ้าน รับบรรยากาศดีๆ อาการแพ้ดีขึ้นทันตาเลยค่ะ นานๆจะอาเจียนที แม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศ หรือออกมานั่งรับบรรยากาศดีๆ นอกบ้านดูนะคะ เผื่ออาการจะดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

เเบ่งเป็นทานหลายๆมื้อเอาก้ได้คะ ทานทีล่ะน้อยๆดีกว่าไม่ทานอะไรเลย ผลไม้อันไหนทานได้ทานไปก่อนคะ แต่ก้ต้องดูเรื่องรสหวานด้วยนะคะ อย่าหวานมากจ้า

แพ้หนักเหมือนกันคะ แต่ไตรมาส2แร้วจะหายค่ะ แร้วแต่บุคคล บ้านนี้ตอนแพ้กินแต่นม ผลไม้ ถึงอ้วกก้ะทานค่ะ พยายามกิน

ยังไม่ถึง3เดือนไม่เป็นไรคะ เด็กดึงอาหารจากถุงไข่แดง

จิบน้ำขิง หรือน้ำอุ่นบ่อยๆ ช่วยลดอาการเเพ้ได้คะ

เดี๋ยวก็หายแพ้ค่ะ กินอาหารครบ5หมู่และนมโอเคค่ะ

จิบน้ำขิง ดื่มน้ำบ่อยๆช่วยได้จ้า

ไตรมาส2จะเริ่มดีขึ้นค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอจ้า