ลูกน้อย5เดือน

5 เดือนกว่าแล้วยังไม่คลาน ยังนั่งไม่ได้เลย แต่สามารถจับมือแล้วลุกขึ้นเองได้และชอบเดิน ชอบนั่งรถหัดเดิน แบบนี้พัฒนาการช้าไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกน้อย5เดือน
13 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือน4วัน​ พลิกคว่ำพลิกหงายเองได้บ้าง​ ยังนั่งเองไม่ได้​ แต่ชอบให้แม่จับยืนมากเลย​ เห็นปู่ย่าบอกว่ายืนมากขาจะโก่งไม่รู้​จริงมั้ย

ลูกบ้านนี้5เดือน7วันค่ะเป็นเหมือนกันค่ะ จะยื่นจะเดินอย่างเดียวเลย เค้าบอกว่าเด็กจะเด็กเร็วค่ะเป็นแบบนี้ พัฒนาการของเด็กๆแตกต่างกัน

บ้านนี้นั่งประคองตัวเองได้แต่ยังไม่คลานยังไม่สามารถลุกมานั่งเองได้ต้องจับนั่งคะ 5เดือน9วันคะ

จับน้องหัดนั่งบ่อยๆค่ะแม่ เดี๋ยวน้องก็นั่งได้เอง บ้านนี้น้องนั่งได้เองตอน7เดือนค่ะ

ไม่ช้าค่ะ บ้านนี้นั่งตอน 6 เดือน เริ่มคลาน 7 เดือน ถ้าเขาพร้อมเขาจะทำเองค่ะ

น้องบ้านนี้ก้อ5เดือนยังไม่นั้งเหมือนกันค่ะ

ไม่ช้านะคะแม่ เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาการต่างกัน

มันแล้วแต่เด็กว่าทำแบบไหนได้ก่อนค่ะ

รถหัดเดินจะยิ่งทำให้พัฒนาการช้าค่ะ

เมิ่นกันเลยจ้าา