Urate Crystals or Brick Dust

5 months old baby boy. Pure breastfed. Mga my, sino po sa inyo nakaranas na magkaroon ng ganito yung baby? Nakakabahala lang kasi even tho nakabasa ako ng articles na nagsasabing normal lang to ayaw ko pa rin magtiwala. Nakakatakot kasi first time mom ako, di ko alam gagawin. Gusto ko lang magtanong, di kasi ako makampante eh huhu. Is it really normal or not? Sana may pedia dito na makabasa nitong post ko. Di padin po kasi madala sa pedia si baby dahil sa financial prob and takot paden bumyahe dahil sa pandemic. ☹️ Photos from Google pero ganyang ganyan yung kay baby. 3 diapers na yung nakitaan ko ng ganyan, mas light at mas kaunti kesa sa nasa pictures. #help #needanswers #1stimemom #firstbaby #pleasehelp #baby

Urate Crystals or Brick Dust
11 Replies

its normal for babies 4days old or less... if present in babies more than 4days of life accompanied by decreased urine output, it maybe a sign of dehydration( according to my baby's pedia) you might want to consult ur pedia...

Mommy baka may severe UTI po si baby. Please paconsult na kayo agad sa pedia. Kahit po may makabasa na pedia dito nyan baka deadmahin lang dahil wala naman kayong consultation fee(unless they are generous and concern enough)

nag ganyan daughter ko nung few days old pa lang sya. kamusta po ang pagdede ni baby? keep baby hydrated po. and maganda pa din to have baby checked para mas sure.💙❤

3y ago

Puro ganon nga po nababasa ko, ilang araw palang yung mga baby. Kaso kasi yung baby ko 5 months na. Okay naman pp pagdede nya, super dalas nga po matakaw. 8kilos na nga po sya e mag na-9na.

pa check na po mumsh. nagkaganyan po baby ko pero nung newborn pa lang. yun po yung normal na magkaganyan pero pag ganyan na po kalaki di na po normal

pacheck up mo kasi hindi kami pedia doktor, mas okay sa pedia ka magtanong para less worry ka. iba anak ko iba anak mo iba anak nila.ganun.

Mam? Ano po update? Ganito din po ngayon yung 5months old na baby namin.. same scenario po sa inyu.. pa advise nmn po ano dpaat gawin.

Usually pag ganyan po dehydrated si baby lalo na ngayon maiinit po... Better have him check po baka kasi lumala.

ngkaganyan din baby ko dati.i stop using powder kasi un ung dahilan

pa consult nyo na po sa kasi baby ko nag ka ganyan yun pala may UTI

the best po is paconsult sa doctor