Maaaring gawin o lunas para mabilis gumaling sa TIGDAS o BULUTONG TUBIG

5 months napo tiyan ko and ngayon lang nag tigdas or bulutong tubig ba tawag dito, ano pong pwedeng gawin para mabilis akong gumaling. Maaapektohan po kaya baby ko sa sinapupunan?, ano pong mga ligtas gawin mga mommies second baby napo ako ngayon lang ako naging sakitin unlike sa first baby ko nag woworry po ako kase karaniwan sa mga nababasa ko it can lead to miscarriage or maagang panganganak natatakot po ako para baby ko , thankyou po sa mga sagot

1 Reply

bulutong at tigdas, 2 common viral infections na di po dapat makuha ng nagbubuntis. may give risk na magkadefects si baby... pray lang na sana wala.. palakasin mo lang immune system mo, since viral yan yun lang magagawa mo talaga bukod sa prayers at pagpapahid ng OB adviced na ointment para sa sugat ng bulutong/ rash ng tigdas. inform your OB din thru call o text o videocall. wag po magpunta sa clinic na may infection pa para di na makahawa sa iba pang buntis.

1y ago

salamat po praying din po na wag mag ka defect si baby. normal lang po kaya yung hindi makahinga?