เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?

4เดือนแย้วท้องเล็กมั้ยคะ

เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?
167 ตอบกลับ

เราท้องตอน 18 ยังมองว่าเร็วเกินไปเลยค่ะ เพราะฉะนั้นการที่ท้องตอน 14 มันก็ไม่ควร เพราะมดลูกผู้หญิงเราจะเหมาะกับการมีบุตรได้คือตั้งแต่ 20 ขึ้นไป ท้องวัยเรียนมันไม่เท่ห์นะคะน้อง อย่าหาทำอย่าอวดอย่าไล่ถามคนอื่นเลยว่ามันผิดหรือไม่ผิด เป็นแม่คนแล้ว ก็ลองคิดดูนะคะ 😊

มันไม่ผิดหรอกนะที่ท้องแต่อย่าปล่อยให้เป็นภาระของพ่อแม่หรือสังคมก็พอเพราะถ้าปล่อยทิ้งให้พ่อแม่ท่านก็คงเครียดเพราะเรามาท้องที่อายุยังน้อยไม่ดร้อมขนาดนี้ท่านก็คงเครียดหนักอยู่เหมือนกัน คลอดแล้วกลับไปตั้งใจเรียนให้มันจบๆให้ท่านได้กลับมาภูมิใจในตัวเราอีกครั้งนึง

คนท้องทุกคนไม่มีใครผิดคะ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่ผิดคะ จะผิดก็ต่อเมื่อคุณสร้างภาระความเดือนร้อนให้คนในครอบครัวและสังคมและไม่มีความรับผิดชอบต่อเด็กที่เกิดมาคะ ทุกคนเมื่อมีประจำเดือนก็มีสิทธิท้องทุกคนเพราะฉะนั้นไม่ผิดคะ สู้ๆนะคะ เราก็อายุ19ก็ยังโดนนินทา ปกติคะ

ถามว่าผิดมั้ยก็ไม่ผิดหรอกค่ะ เราคือคนนึงที่เคยผิดพลาดมาก่อนเข้าใจน้องค่ะ เรามีลูกคนแรกตอนเรียนจบม.6 ตอนนี้ อายุ 21 มีคนที่2🥰 ตอนนี้เราแต่งงานแล้ว มีงานทำที่มั่นคง มีเงินเก็บอยู่6 หลัก สู้ๆนะคะ เปลี่ยนจากความผิดพลาดเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองนะคะ☺️

ถ้าคิดว่ามีวุฒิภาวะมากพอจะรับผิดชอบชีวิตคนคนนึงก็ไม่ผิดจ๊ะ แต่ถ้ายังดูแลชีวิตตัวเองยังไม่ได้ อันนี้ผิด อายุน้อยหนูต้องเข้มแข็งรับแรงกดดันจากสิ่งภายนอกให้ได้นะลูก ทำให้ผุใหญ่เขาเห็นว่าหนูมีความรับผิดชอบมากพอไม่ใช่แค่เด็กใจแตกนะลูกนะ สู้ๆ

ถามว่าผิดมั้ย มันผิดที่ว่าน้องพร้อมจะเลี้ยงเค้ารึยัง ถ้าให้เค้าเกิดมาก็ต้องพร้อมแต่อย่าไปเอาออกก็ต้องดูแลก็ต้องสอนให้เขาไม่เป็นภาระของสังคม อย่าให้เขาเกิดมาเป็นภาระของคนอื่น ถ้าน้องคิดจะไม่ป้องกันผลที่ตามมาน้องต้องรับมันให้ได้

มีตอนอายุ14ไม่ผิดหรอกจ้า​ แต่มันยุที่ว่าเรามีปันยาเลี้ยงเค้ารึป่าว​ มีการงานทำงานมีเงินใช้ของตัวเองรึยัง​ พี่ก้ท้องตอน17น่ะ​ ตอนนี้ลูกก้2เดือนกว่า แล้ว​ แต่พี่มีเงินเก้บเยอะพอที่จะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง​ สุ้ๆนะคะมีแล้วก้รักษาไว้ดีๆ

บางคนบอก ท้องได้เลี้ยงได้เกี่ยวอะไร ถ้าเลี้ยงไม่ได้ก็เกิดปัญหาสังคมต่อไปครับ ดังภาพ ครอบครัวช่วยกันต้มน้ำกระท่อมขาย บางคน ยังติดเพื่อน ติดเที่ยว แล้วจะเอาตรงไหนมาเลี้ยงให้ได้คุณภาพ ทางที่ดี คุมครับ คุม คุมกำเนิดกันเถิดครับ

ถ้าครอบครัวรักกันดี ไม่มีปัญหากัน ไม่แยกทางกัน ไม่ทำให้ลูกขาดพ่อแม่ ก็ไม่ผิดอะไร บ้านนี้ครบกัน12ปี พึ่งแต่ตอนอายุ37 มีลูกอายุ37 สุดท้าย ขอให้ลูกในท้องและคุณแม่ สุขภาพแข็งแรง อยู่ในท้องจนครบ9เดือนนะลูก จะได้แข็งแรงไม่เสี่ยงโรคภัย

ในเมื่อเค้าเกิดมาแล้วก็สู้ๆนะคะ ดูแลเค้าให้ดี ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ นะคะ ไม่ขอดราม่าชีวิตใครค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ต่อไปค่ะ ตอนนี้น้องยังไม่คลอดแม่ก็วางแผนชีวิตไว้รอน้องบ้างนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ