กำหนดคลอด13 วันนี้ไม่มีวี่แว่วจะแตกเลย

40วีคแล้วค่ะ กำหนดคลอดวันนี้แต่ไม่มีอาการอะไรเลย หมอบอกถ้ายังไม่คลอดต้องรอไปอีกทีวันที่16 ไปตรวจปากมดลูก อาจจะได้เร่งคลอด ใครเคยเร่งคลอดบ้างไหมค่ะว่า เจ็บมากไหม เป็นคนที่กลัวมากๆ ใครพูดอะไรให้ฟังก็กลัวไปหมด เราสามารถขอผ่าได้ไหมค่ะรึว่าต้องเป็นไปตามหมอเลย

1 ตอบกลับ

คุณหมอบางท่านจะใช้วิธีช่วยให้คลอดคือ คว้านปากมดลูกค่ะ เจ็บหน่อยๆ หน่วงๆ อาจมีเลือดออกได้ เป็นปกติ หลังจากนั่นคุณแม่บางท่านอาจเริ่มมีเจ็บครรภ์คลอดได้ ช่วงนี้ ให้คุณแม่ เดินบ่อยๆค่ะ แต่ถ้ายังไม่มีวี่แววเลย อาจต้องใช้ยาเร่งคลอด ซึ่งมันจะปวดถ่วงกว่าปกติ หรือคุณหมอบางท่านอาจแนะนำให้ผ่าคลอดเลยค่ะ