Salamat po sa sasagot ❤

4 years pong nahulugan Philhealth at SSS ko nastopped lang last year nung nagpandemic. Maka- qualified po kaya ako sa Philhealth para masakop panganganak ko? Tsaka maaapprove po kaya MatBen ko sa SSS pag nagapply poko??#firstbaby #pregnancy #pleasehelp

8 Replies

Hello momsh, I went to SSS the other day, sabi sakin at least 1 year or within the year bago ka manganak, in my case, September due, I was advised to pay the January to March bago mag end ang quarter na yan. So I paid, I also asked din na yun nga, you cannot pay na yung mga lumampas na quarters like 2020. After nyan, tsaka pa lang pwede magfile ng Mat1 online on which I struggle pa dahil madami pa palang ganap na registration online sa SS. Regarding Philhealth, as far as I know its 9months na may hulog prior to any hospitalization, updated kasi yung sakin, not sure though if pwede mong bayaran yung mga nakalipas na buwan.

3y ago

Pwde po bayaran yung philhealth for previous year unlike with SSS na kahit anong gawin, hindi tatanggapin ng system nila pag nag-end na ang quarter. My due date is Aug, I paid for Jan-April but ang ma-cover lang ng MAT benefit is Jan-Mar. I just paid for the max na contribution for voluntary para ma-maximize ko din ang benefit. For philhealth nman I was asked to pay the entire 2020 if gusto ko daw magamit benefits come Aug. Last year 200/mo lang ang philhealth but if ngayon ka magbabayad for last year, 300/mo na charge nila kasi nagstart Jan 2021 na 300 na.

for sss po atleast may 3 months hulog sa 12 months bago po un quarter ng panganganak mo po..so need po malaman muna sang quarter un buwan ng panganganak tpos balik ka 12 months dpat may 3 months na hulog daw po.. for philhealth dpende daw if nagwork o volunteer

3y ago

yes po first time mom, May hulog po sa SSS nung March and then nahulugan po ulit sya this Nov-Dec nung pagbalik po sa work.

Hi! Sa SSS po if im not mistaken sabi sa nabasa ko dapat may hulog ka 3months before your due date. pero hindi po sya ganun kalaki since ang icacount po dun sa Matben ay hulog niyo for 2020 if 2021 kayo manganak

3y ago

yes po may hulog naman March tapos nacontinue sya this Nov-Dec 2020 pagbalik work

hi po, meron po hulog SSS ko last Nov-December pati philhealth ko. update nman po yun no??

Pareho pong hindi nyo mgagamit if wala po kayo hulog buong 2020.

3y ago

march,nov and dec 2020 may hulog. due date kopo is May 24 :)

Sa philht, atleast 9 mos may hulog bfore ka manganak

3y ago

Nope, bago na po policy nila, buong 2019 until kung kelan mo gagamitin yung philhealth ang need mo bayaran para magamit mo sya🙂

punta ka po philhealth update mo lang...

3y ago

Magagamit po ba philhealth kahit 6months nakapag hulog ka for update ask lang po voluntary po kase ako.

ganyan din tanong ko