Fever na pabalikbalik

4 days na siya nilalagnat. Pero nawawala kapag pinainom ko ng paracetamol (Calpol) sa 4 days na yon madalas Gabi siya nilalagnat. Pinakamataas 39°C may sipon pero walang ubo. Calpol lang pinainom ko then nagswitch ako sa Neozep 1 take palang siya ngayong 3pm (Aug.22) Balak namin ipahilot bukas kase Sabi ng in-laws ko baka raw may Bali. Personally, ayoko. Pero para walang issue gawin nalang. Ano maiaadvise niyo po? BTW, she's two! I need enlightenment haha #advicepls #firstmom

12 Replies

Try nyo Momsh yung Napran Paracetamol. Sa baby ko, hours or 1 day lang wala ng lagnat si LO. Pag may pilay si baby, irritated sya tas parang may masakit sakanya, lalo na 2 yrs old na alam na niya kung saan may masakit sakanya. Hinahawakhawakan niya ng madalas. Kung di naman po sya matamlay, paliguan nyo pero mabilis lang at lukewarm water. Kung matamlay naman, spongebath para lumabas yung init ng katawan niya. Sa sipon ni baby, I used Allerkid/Ceririzine na brand. Mabilis din effect sa baby ko. Sinasabayan ko din ng nasal spray at nasal aspirator para di magbara ilong.

2y ago

D lang for allergy ang cetirizine.. my pedia recommended it when my baby had flu

nag pa check up na po ba kayo? may na encounter na po akong ganyan na pabalik balik yung lagnat. nilalagnat lang po specially kapag gabi. it turns out dengue na pala. try niyo po talian ng kahit ano or ng goma yung braso nya dapat medyo mahigpit po, doon po sa part kung san tinuturukan sa braso pag kukuhanan ng dugo. pitik pitikin nyo po habang naka tali. kapag may lumabas na tuldok tuldok na pula sign na po yun ng dengue.

mas maigi kung check up mamsh lalo na kung pabalik balik. uso pa naman dengue ngayon. pero nawa'y di naman ganon. yung baby ko 2y/o din, unang bungad samin ng august nagkalagnat din. umabot ng 39 dun na ko nagpanic at pinadala sa ospital kahit dis oras ng gabi para lang macheck up. ayun may infection pala sa sugat niya. kaya mas maigi mapacheck up mamsh lalo na kung pabalik balik ang lagnat

pag pabalik-balik lagnat sa gabi, may infection. sa tingin ko, dahil sa sipon niya. pag hindi nailalabas lahat ng sipon, nakukulob din ang bacteria/virus. need ni baby ng gamot para mailabas sipon. yung hilot naman, ok yun. yun ba yung pinapahiran ng langis at parang minamasahe/haplos ang dibdib at likod? maiinitan katawan ni baby, luluwag sipon. pero di dahil may bali siya.

kng pabalik balik, i suggest ipacheck up mo na. siguraduhin mong hndi dengue kasi ang dengue pwede po yan magresult to internal bleeding n kinakamatay ng mga hndi naaagapan. mas mabuti ng cgurado at ligtas ang bata. wag din pahilot pahilot dahil mas mapagkakatiwalaan ang mga doctor. mamaya dengue pala yan tapos pinahilot nyo, magkaron ng internal bleeding. lagot na.

wag din po kayu magpakampanteng uti or anu try mo pa din ipalabtest dugo nya kase baby ko finding ng pedia uti daw pero after 2 days mas lalong lumala yun pala dengue

bka my pilay sis , gnyan baby qirL q paq gabi lanq sea nilalagnat it means my piLay nqa sea , kya pinapahilot q gumagalinq nmn sea after mahilot kc napaqpawisan na

momsh, better need ng pedia consult bka kasi may underlying issue na di naaddress ng tama kaya pabalik balik. idaan mo muna sa pedia bago sa hilot.

napa checkup niyo na po ba?baka kasi may infection sya possible UTI kaya or baka dengue uso kasi ngayon yun pero wag naman sana.

Pinaka maigi sa Pedia po kayo pumunta, hindi po kase normal na 4days na nilalagnat ang bata. Pacheck up nyo na po.