3เดือน20วัน กระหม่อมยังบุบแบบนี้ปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติคะ

6mo ago

กระหม่อมหน้าของลูก จะเริ่มปิดเมื่ออายุประมาณ 6 เดือน และจะปิดสนิทเมื่ออายุประมาณ 9 -18 เดือน ซึ่งจะปิดเร็วหรือปิดช้าขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคน 💢#กระหม่อมหลัง เริ่มปิดตั้งแต่แรกเกิดและจะปิดสนิทเมื่อลูกอายุประมาณ 6-8 เดือน 💢หากกระหม่อมปิดเร็วเกินไป อาจทำให้การเจริญของสมองช้า การเจริญเติบโตของกะโหลกศีรษะจะถูกจำกัด