39วีค แล้ว ปากมดลูกเปิด 1 เซน

39วีคแล้ว หมอบอกว่า ไปตรวจภายในมาเมื่อวานหมอบอกว่าปากมดลูกเปิด 1 เซน แบบนี้ปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะวีคนี้วีคที่ 39 แล้ว อีกไม่นานก็คลอดนะคะ ช่วงนี้หมั่นสังเกตตัวเองนะคะ อาการใกล้คลอดมี 3 อย่างนะคะ อย่างแรกเลยคือมูกเลือด ไม่ว่ามามากน้อยให้รีบไป รพ ค่ะ ไม่ต้องรออาการอื่น อย่างที่สองคือปวดเตือนถี่ๆถี่มากๆ เปลี่ยนท่านั่งท่านอนก็ไม่หาย และสุดท้ายคือน้ำเดินนะคะ ต้องไหลออกมาแบบเราฉี่ราดเลยนะคะ หากว่ามีอาการใดอาการหนึ่งในนี้ ให้รีบไป รพ เลย ไม่ต้องรอให้ครบ 3 อาการค่ะ