ขอถามแบบโง่ๆนะคะ

39วีคหมอนัดนี่ตรวจอะไรบ้างคะ กลัวไปแล้วฟังแค่เสียงหัวใจเด็กแล้วให้กลับเหมือนรอบตอน38วีค อะค่ะ (จะได้ไม่ไป)เพราะเราเดินทางคนเดียวเวลาไปหาหมอ#เนื่องจากแฟนทำงานเร่งหาตังให้ตัวน้อยค่า??

27 ตอบกลับ

ไม่ไปไม่นะ ยิ่งท้องเเก่ยิ่งต้องตรวจดีๆ ภายใน ความต่ำ ความสูงของมดลูก อาการ

5y ago

ไปแต่ละทีก็ไม่ค่อยตรวจอะไรเลยค่ะไปก็แค่ฟังเสียงหัวใจเด็กก็กลับอย่างเดียวเองคำแนะนำก็ไม่มีค่ะ

ถึงจะแค่ไปฟังเสียงหัวใจเด็กก็ควรไปค่ะ ท้องแก่ใกล้คลอดยิ่งควรจะไปตามนัด

5y ago

ขอบคุณนะคะ

คิดว่าน่าจะตรวจดูปากมดลูกแล้วนะคะ คนท้องแก่หมอจะนัดบ่อยๆ

5y ago

อยากให้ตรวจอยู่ค่ะแม่เพราะเปิด1ซ.มา3วันแล้วแต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการเจ็บหรือมูกเลือดหรือน้ำเดินเลยค่า

ตรวจภายในค่ะ ตรวจดูตำแหน่งของลูก ตรวจปากมดลูกด้วย

5y ago

กังวลนะคะบางทีหมอไม่ตรวจให้ละเอียดเลย

แล้วแต่บางวันนะคร่แม่ว่าหมอจะทำอะไรกับเราบ้าง

5y ago

ค่ะแม่ตั้งแต่ฝากมาก้ทำแบบนี้มาตลอดแล้วก็ให้ยากลับบ้านเราเลยเบื่อๆอะค่ะ

ไปหาหมอตามนัดค่ะแม่ ทุกช่วงเวลานัดนี้สำคัญหมด

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ☺️

ไปหาหมอเถอะ ทุกช่วงเวลาที่นัดสำคัญเสมอค่ะ

5y ago

ค่ะแม่จะไปตามนัดนะคะ💪

ควรไปตามนัดนะค่ะเพื่อหมอมีอะไรเปลี่ยนแปลงพ.ต

5y ago

ค่ะแม่ขอให่เป้นอย่างงั้นนะคะเพราะเราโดนยาระงับมา2ครั้งแล้วน่าจะตรวจอะไรให้มากกว่านี้หน่อยอะค่ะ☺️

ไปเถอะค่ะ ใกล้คลอดแล้ว อันตรายนะคะ

5y ago

ค่ะ แต่หมอก็ไม่ค่อยสนใจเราเลยเราว่าก็อันตรายนะคะไม่ตรวจให้ละเอียด😅

ตรวจปากมดลูกจ้า นัดวันคลอดด้วยค่ะ

5y ago

ขอให้เป็นแบบนั้นนะนะคะแม่เพราะปากมดลูกเปิด1ซ.มา3วันแล้วค่ะแต่ไม่มีมูกเลือดน้ำเดินเลยค่ะมีแต่ปวดหลังท้องแข็งหมอให้รอมูกเลือดน้ำเดินจ้า