ตรวจปากมดลูก 39w+1d

39+1 คุณหมอนัดตรวจปากมดลูก ตอนนี้เปิดประมาณ 1 cm คุณหมอนัดคลอด 4/12 นี่แล้ว หลังตรวจหน่วง และจุก กลับมาถึงบ้านอาบน้ำเข้านอนปกติ แต่ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนตี 2กว่า มีมูกเลือดสีน้ำตาล และเลือดนิดหน่อย กังวลมากเลยโทรหาคุณหมอ คุณหมอแจ้งว่าสามารถเปนไปได้ หลังตรวจภายใน เราก้อสังเกตอาการ ไม่มีปวดท้อง ไม่มีน้ำเดิน และลูกยังดิ้นอยุ่ เลยนอนต่อ ตื่นเช้ามาไม่มีมูกเลือด แต่สักพักก้อมีอีก จึงอาบน้ำ เตรียมตัวบอกแฟนว่าไปหาหมอกัน กังวล เตรียมของเสร็จ กินข้าวเช้า ลูกดิ้นปกติ แต่มีมูกสีน้ำตาล โทรหาหมออีกครั้ง คุณหมอสอบถามอาการเบื้องต้น ยังไม่เป็นไร แต่ถ้าลูกดิ้นน้อยให้ โทรหาคุณหมอ และไป รพ ได้เลย วันนี้ก้อจะนั่งสังเกต อาการดิ้นลูกเรื่อยๆ ตอนนี้ยังปกติ ดิ้น ดึบๆ **ถ้ามีอาการเลือดออก มีน้ำเดิน ลูกดิ้นน้อย เจ็บท้องถี่ ให้ไป รพ ทันที

1 ตอบกลับ

เราไปโรงบาลเพราะมีมูกเลือดแต่ยังไม่คลอดค่ะ อีกอาทิตย์มีน้ำเดินถึงคลอด

4y ago

😊