แม่ตั้งครรภ์

38วีคน้องไม่ดิ้นไม่เคลื่อนตัวมาประมาณ5-6ชั่วโมงแล้วควรไปหาหมอมั้ยค่ะ แม่แอบกลัว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ไปหาหมอเลยค่ะแม่ ยิ่งอายุครรภ์ใกล้คลอดด้วย ปลอดภัยไว้ก่อน สบายใจตัวเราเองด้วย ทางนี้ไม่ดิ้นเลยตั้งแต่7โมงเช้า-บ่าย3 ตอนนั้น32วีค หมอตรวจปรากฎว่าหลับลึกเฉยๆ พอ1ทุ่มดิ้นหนักมาก😂

2y ago

เคยเหมือนกันแม่ เข้าใจว่าไม่ดิ้นเพราะโตแล้วเริ่มขยับน้อยก็จริง แต่ถ้าถูกกนะตุ้นหรือแม่กินอะำร อย่างน้อยต้องรู้สึก วันนั้นไปทำงาน เช้ายันเย็นแม่ไม่รู้สึก คืนนั้นหาหมอ สรุปน้องแค่หลับลึกและไม่อยากเคลื่อนเพราะที่มันแคบมากแล้ว พยบ ติดเครื่องให้ฟัง เหมทอนรำคาญ เสียงถีบ เตลื่อนจากเครื่องวัดดังไปทั่วแผนก ที่ รพ ขำกันมาก เพราะแม่ไปหาด้วยเหตุว่า น้องไม่ดิ้น หลังจากนั้น ดิ้นเก่งมาก ดิ้นจนเจ็บ 😂😂

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะน้องดิ้นแล้วแต่ดิ้นไม่ดีเท่าไรพรุ่งนี้แม่จะไปหาหมอค่ะเพื่อความสบายใจของแม่🙏💗

จิ้มท้องค่ะ น้องจะเป็นก้อนแข็ง ๆ ถ้าจิ้มโดนแล้วดิ้นปกติ แต่ถ้าจิ้มแล้วไม่ดิ้นเลยไปหาหมอค่ะ

2y ago

ไปหาหมอเลยค่ะแม่

หนูไม่ดิ้นสองวันพอไปเสียตังค์มาดิ้นดีมากค่ะ ถ้าแม่กังวลแม่ไปเลยค่ะ

ลองกินน้ำเย็นๆๆสิค่ะ เราเคยเป็นตอนท้อง พอกินไปสักแปบดิ้นเลย

ควรไปหาหมอค่ะ ท้องแก่แล้ว ช่วงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ

ไม่ควรปล่อยไว้นาน ควรพบแพทย์ด่วนนะค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

ไปเลยค่ะถ้าแม่กังวล

หาหมอยังเเม่