38วีค ลูกดิ้นน้อย

38วีค ลูกดิ้นน้อยเป็นอันตรายไหมค่ะ ต้องไปหาหมอไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

38 วีคจะดิ้นแรงมากเพราะใกล้คลอดแล้วถ้าดิ้นน้อยและรู้สึกไม่ดิ้นไป รพ เลยค่ะ บ้านนี้ดิ้นน้อยได้แอดมิดหนึ่งคืน กระตุ้นก็ดิ้นน้อยจนหมอตกใจเกือบได้ผ่า หมอให้ออกซิเจนเพิ่มน้องก้เลยดิ้น กลับมาทีนี้ดิ้นแรงมากจนแม่ร้องไห้เลยก้มี

ถ้าดิ้นไม่ต่ำกว่า10ครั้งต่อวัน หรือไม่ขาดการดิ้นนานเกิน6ชม.ก็คือปกตินะคะคุณแม่ เพราะยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นน้องก็จะตัวใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการขยับตัวน้อยลง เพราะมดลูกของคุณแม่มีพื้นที่ที่จำกัดค่าา

บ้านนี้ 37w 4d ยังดิ้นดียุเลยค่ะ แต่แค่ไม่แรงเหมือนตอน 7-8 เดือน ขยับตัวเกือบทั้งวันเลยค่ะ

บ้านนี้ที่น้อยก็ไม่หวั่นค่ะ ยังแรปอยู่ในท้องแม่แบบโอนสนโนแคร์แม่เลย อิอิ

พื้นที่เหลือน้อยค่ะเราก็เป็น ถ้าเเม่ไม่สบายใจ ลองไปตรวจNST ดูนะคะ

9mo ago

น้องขยับตัวบางครั้งเเม่เเทบไม่รู้สึกเลยค่ะ ลองนั่งเเล้วเอามือวางบนหน้าท้องนะคะ รวมๆเเล้ววันนึงเกิน10 ครั้งเเน่นอนค่ะ บางทีเขามือเบาเท้าเบา เราเน้นกระตุ้นเอาก็ได้ค่ะเขย่า กดบ้าง ตอนที่ติดเครื่องคุณหมอกระตุ้นให้เขาตื่นโดนการจับลงไปบนหน้าท้องค่ะ

ดิ้นน้อยแต่ ต้องไม่ต่ำกว่า10ครั้งนะคะต่อวัน

ใกล้คลอดค่ะ พื้นที่เหลือให้ดิ้นน้อยลง

น้อยเกินผิดปกติต้องไปหาหมอนะค่ะ

เหมือนกันเลย38+6บางวันดิ้นเบา

พื้นที่แคบค่ะแม่