ลูกไม่ยอมลงอุ้งเชิงกราน

38 wk แล้ว หมอบอกหัวลูกยังลอยอยู่เลย ไม่ยอมลงสักที แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ ต้องทำยังไง ให้เค้ายอมลงอุ้งเชิงกราน กำหนดคลอด 9 มีนา ไม่มีท่าทีจะลงเลย กังวลคะ เพราะว่าตั้งใจจะคลอดเอง กลัวได้ผ่า ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยนะค่ะ ต้องทำยังไง เดินบ่อยก็แล้ว นั่งท่าผีเสื้อก็แล้ว

1 ตอบกลับ

เราเป็นแบบนั้นค่ะ วันจันทร์ซาวด์หมอบอกหัวยังไม่ลงเชิงกรานอาจจะได้ผ่าน พอวันอาทิตย์ปวดท้องคลอดอารมณ์ทนไม่ได้ขอผ่า วิสัญญีบอกไม่มีเหตุต้องผ่า ทนหน่อยนะคะ บอกวิธีคลายปวดนู่นนี่นั่น สุดท้ายทนได้ คลอดเอง คงอดง่ายมาก เบ่ง 2 ปีหัวโผล่เลยค่ะ อยากบอกแม่ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ วิสัญญีบอกมา 😂 บางคนดูจะคลอดง่ายคลอดไม่ได้ก็มีค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ ช่วยนี้เดินบ่อยๆค่ะแม่ เดินเบาเดินบ่อย

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ