ครบกำหนดคลอด

38+5เงียบมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าถ้าถึง40วีคต้องผ่ามั้ยคะ หรือ เร่งคลอดก่อน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก 40+5 วันค่ะ หมอเพิ่มยาเร่งคลอดแล้ว แต่ปากมดลูกเปิดไม่เยอะ ต้องเปลี่ยนแผนเป็นผ่าอยู่ดีค่ะ เสียค่าเปลี่ยนแผนไปอีก 5555 คุณหมอว่าถ้ารอไปอีกเสี่ยงที่รกจะเสื่อมค่ะ ผ่าไปเลยสบายใจปลอดภัยกว่าค่ะแม่

เดียวคุณหมอกระตุ้นให้ค่ะ ไม่ก็ให้พ่อช่วยกระตุ้น โดยการมีอะไรกัน แล้วให้พ่อฉีดน้ำเข้าไปในช่องคลอด จะนุ่มขึ้น เป็นวิธีเร่งแบบธรรมชาติ

8mo ago

ต้องหลั่งในเท่านั้น อสุจิจะทำให้ปากมดลูกเรานุ่มและบางลง+ถ้าแม่เสร็จจะทำให้ท้องปั้นแข็ง เป็นการเร่งด้วยตัวเอง แบบไม่ใช้ยา

ไม่เเน่ใจว่าเป็นเหมือนกันทุกที่มั้ยนะคะ ประมาณ39วีคเขาจะกระตุ้นคลอดให้ค่ะ ถ้ายังเงียบก็น่าจะได้เร่งนะคะ

บ้านนี้39W+2หมอสะกิดมดลูกให้2วันก็ปวดท้องคลอดไม่โดนเร่งแต่ปวดเหมือนเร่งเลยคะ

38+5 เท่ากันเลยค้ะบ้านนนี้วันนี้พึ่งมีมูกใสออก ไม่รู้อีกี่วันถึงจะคลอด

39เงียบเหมือนกันค่ะ หมอนัดเร่งคลอดวันอาทิตย์นี้แล้วค่ะ

9mo ago

เพื่อนเคยรอจน42สัปดาห์ เพราะอยากคลอดเอง สรุปก็โดนผ่าอยู่ดีอะค่ะ เพราะลูกหน้าคว่ำ เรานี่กลัวสุดท้ายต้องโดนผ่าอยู่ดีจังเลย เพราะเราสูงแค่155เองค่ะ 🤧

38สัปดาห์​+6วัน​ ยังเงียบอยู่เลยค่ะ​ รออย่างใจจดใจจ่อ

38+4 บ้านนี้ก็เงียบมากคะ อยากจะเจอเจ้าตัวเล็กแล้วคะ

เท่ากันเลยค่ะยังไม่มีอาการอะไรซักอย่าง

หมอจะกระตุ้นให้ก่อนค่ะ ถ้าไม่ออกคงผ่า