ปวดท้อง

38+5wk. ตอน4-5โมงเย็น มีอาการท้องแข็งถี่+กับปวดท้องเล็กน้อย ตอนนี้อาการท้องแข็งหายไป เหลือแค่ปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน แบบนี้เขาเรียกเจ็บเตือนหรือเจ็บจริงคะ

3 ตอบกลับ

แม่ลองสังเกตุอาการดูนะคะ ถ้ายังมีท้องแข็งถี่อยู่ให้รีบไปรพ. เพราะตอนของเราก็ปวดท้อง+ท้องแข็งสักพักก็หาย แล้วก็เป็นขึ้นมาใหม่ วนซ้ำอยู่ประมาณ5-6รอบได้ เราเลยไปรพ.เลยค่ะหมอก็ว่าท้องแข็งบ่อยเลยให้แอดมิทติดเครื่องที่ท้อง

เจ็บเตือนจ้า ถ้าเจ็บจริงจะเจ็บกว่าเดิมและถี่กว่าเดิมค่ะ

อาการแบบนี้ใกล้แล้วคะแม่ พบหมอดีสุดคะ