ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

38+3 น้ำหนักลูก2,898 นี่ถือว่าเล็กไปมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่เล็กเลยค่ะ ผลซาวด์จะคาดคะเนเอา ส่วนมากจะน่ำหนักจะเพิ่มกว่าที่ซาวด์ 200-500กรัมค่ะ ส่วนน้อยที่จะลดลง น้ำหนัก2500ขึ้นไปตอนคลอดก็โอเคแล้วค่ะ ตัวใหญ่มากก็มีปัญหา

โอเคแล้วค่ะแม่ ถ้าตัวลูกโตเกินไปอาจจะต้องผ่าคลอด ไม่ต่ำกว่า 2500 โล ก็โอมากแล้วค่ะแม่