พ่อแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย

38+1 กำหนดคลอด 13 เม.ย. คลอดจริง 31 มี.ค. พ่อแม่เป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งคู่ น้องออกมาปกติแข็งแรงดี ตอนท้องแม่ก็กังวลมากๆกลัวน้องไม่แข็งแรงขอบคุณตัวเองที่บำรุงและกินยาที่คุณให้มาอย่างสม่ำเสมอ

พ่อแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย
43 ตอบกลับ

บ้านเราพ่อแม่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่ลูกเจอแจ๊กพ็อต เป็นโรคธาลัสซีเมียเลยค่ะ แต่เค้าก็แข็งแรงดีมาก กิน นอน เล่น พัฒนาการสมวัย ไปหาหมอทุกเดือนเช็คค่าเลือด โดนเจาะเลือดจนชิน 😅 ดูแลสุขภาพกายและใจทั้งครอบครัวให้แข็งแรง ลูกก็สามารถเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ได้ค่ะ 🥰 (ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณหมอที่ตรวจหลังคลอดให้แม่ คุณหมอก็เป็นธาลัสซีเมียเหมือนกัน คุณหมอเรียนเก่งและสามารถไปวิ่งมาราธอนได้ แม่ก็มีกำลังใจที่จะดูแลเด็กน้อยของแม่ให้ดีได้เช่นกันค่ะ 😍)

1y ago

คุณพ่อคุณแม่เป็นพาหะ​ สายใหนค่ะขอสอบถามหน่อย​ เพราะเราก็เป็นทั้งคู่ตอนนี้14w แอบกังวล​ เพราะ​ แอลฟ่า1ทั้งคู่

บ้านนี้เปนธารัสซีเมียทั้งคู่ หมอเลยต้องเจาะเลือดสายสะดือเด็กตอนท้อง5เดือน หมอบอกลูกจะเปนแค่พาหะ ไม่ได้เปนโรคเหมือนพ่อแม่กลัวลูกไม่ปกติและไม่แข็งแรงมากกินยาตามหมอสั่งทุกเม็ด และกินจมูกข้าวกล้องงอกไรซ์เบอร์รี่ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ลูกออกมาแข็งแรงดี และไม่ได้เปนพาหะเหมือนที่หมอบอก

4y ago

แม่โชคดีมากเลยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ​ คุณพ่อคุณแม่เป็นพาหะ​ สายใหนค่ะ​ ตอนนี้เรา14​w แอบเคลียด​ เพราะเป็นพาหะ​ แอลฟ่า1​ ทั้งคู่​ จะสมารถตั้งครรภ์​ต่อได้มัยคะ​ รบกวนหน่อยนะคะ​

บ้านนี้เป็นพาหะเป็นชนิดที่ไม่รุนแรงเป็นทั่งพ่อและแม่ค่ะแต่หมอบอกว่าถ้าคลอดน้องออกมาก็ปกติแข็งแรงดีค่ะแต่ตอนนี้ยังไม่คลอดค่ำกำหนดเดือนกรกฎาคมค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ พ่อพาหะ D แม่พาหะ B หมอบอกว่าพาหะมันไม่มีความสัมพันธ์กัน ลูกไม่เป็นอะไรค่ะ

บ้านเราเป็นพาหะทั่งคู่ค่ะยังไม่คลอกท้องแรกด้วยกังวลเหมื่อนกันกลัวลูกออกมาไม่แข้งแลงกังวลมากค่ะ

4y ago

ค่ะแม่

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ กังวลมากเหมือนกันกลัวลูกไม่แข็งแรง😟

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่😍

ยินดีกะคุนแม่ด้วยค่ะ น้องน่ารักน่าชังมามากค่ะ

บ้านนี้แม่เลือดจางกังวลกวาลูกจะไม่แข็งแรง

4y ago

แม่หมั่นบำรุงน้องนะคะ กินยาบำรุงที่หมอให้มากินอาหารให้หลากหลายสู้ๆนะคะ

ขอถามหน่อยค่ะ แม่ได้เจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ

4y ago

แม่ไม่ได้เจาะค่ะ เจาะแต่เลือดทั้งพ่อและพ่อตั้งแต่ท้องได้7wค่ะแม่