38+ สัปดาห์แล้ว ลูกตัวเล็ก

38 สัปดาห์แล้ว คุณหมอบอกว่า ลูกน้ำหนักแค่ 2000 กว่าอยู่เอง ลูกตัวเล็ก อาดมีปัญหาเรื่องตู้อบ อยากทราบว่า เด็กน้ำหนัก 2000 กว่าจะ ตัวเล็กแค่ไหนเชียวคะ

2 ตอบกลับ

38 วีค ถือว่าใกล้คลอดแล้ว ถ้าน้ำหนัก 2000 ไม่ถึง 2500 ก็ถือว่าเล็กนะคะ เพราะตามเกณฑ์คลอดต้องไม่ต่ำกว่า 2500 ไม่งั้นลูกอาจไม่แข็งแรงจ้า กินเยอะๆนะคะ อย่างน้อยสัก 2500 ก็ยังดีค่ะ