38 สัปดาห์ ผ่าคลอด

38 สัปดาห์ แร้วอยากทราบว่าผ่าคลอดได้มั้ยคะ

15 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ช่วงอายุครรภ์ที่ 38-41ถือว่าสมบูรณ์ที่สุดค่ะ ถ้าน้อยกว่า 38 เรียกว่าคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าเลย 41 วีคถือว่าเลยกำหนดอันตรายค่ะ เผื่อน้ำคล่ำแห้ง

บ้านนี้หมอนัด ผ่า 28. สิงหาคม. ก็จะได้38w+3วันค่ะ ไม่รุ้จะออกก่อนหรือเปล่านะค่ะลุ้นๆๆคะ

2y ago

ผ่ามา2เราสามารถมีได้อีกหรอค่ะ

อยากรุ้ว่าได้กำหนดเวลาคลอดแล้วไม่เจ็บท้องคลอดเราสามารถไปโรงบาลได้เรยไหมค่ะ

2y ago

ไปตามที่หมอนัดค่ะแม่ถ้าเลยกำหนดหมอที่เราฝากครรภ์เขาจะนัดให้เราไปคลอดอีกทีค่ะแบบนัดผ่าค่ะ

37 สัปดาห์ขึ้นไป คือครบกำหนดคลอดแล้ว คลอดได้ ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนด

ส่วนมากเคสผ่าคลอดหมอจะนัดช่วง38สัปห์ดาค่ะ

ได้แล้วค่ะ อยู่ที่ดุลพินิจของหมอค่ะ

40+1ยังไม่คลอดจร้ากลัวโดนผ่าจร้าเอ้อ

38+2แล้วยังไม่มีอาการจะคลอดเรยคะ

ได้ค่ะ ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนด.

ได้ค่ะ ถ้าหมอพิจารณาว่าได้