ท้องแรก

37วีค ท้องยังไม่ลดมีสิทผ่าคลอดไหมค้ะ

1 ตอบกลับ

ต้อ​งเช็คดูค่ะว่าลูกกลับหัวรึยัง ถ้าท้อวแรก 37w ลูกยังไม่กลับหัว โอกาส​ผ่าคลอดสูงค่ะ ตัวน้องใหญ่กลับตัวไม่ได้ค่ะ และถ้าผ่าคลอด ส่วนใหญ​่คุณ​หมอจะแนะนำ38wค่ะ ยกเว้นกรณีอื่นๆ เช่น สายรกพันคอลูกหรืออื่นๆค่ะ น้ำหนักตาม​เกณฑ์​ก็สามารถ​ผ่าคลอดได้แล้วค่ะ