เจ็บคอ กินยาอะไรดีคะ

37w.รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ไอ เจ็บคอ ทานยาอะไรดีคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

ลองตรวจโควิตดูรึยังคะ อาการคล้ายๆ หรืออาจแค่หวัดธรรมดา ทานพารา ยาแก้ไอได้บางชนิด หากคุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกระคายเคืองคอ ก็สามารถกินยาอม หรือใช้ยาพ่นที่ทำให้ชุ่มคอ และแก้อาการคอแห้ง ระคายคอได้ เช่น ยาอมมายบาซิน สเตร็ปซิล หรือยาพ่นคอ คามิโลซาน ซึ่งยากลุ่มนี้เป็นยาออกฤทธิ์เฉพาะที่ จึงใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และลดอาการไอจากการระคายคอได้ดีค่ะ

1y ago

ตรวจแล้วค่ะแม่ ยังรอด ขอบคุณค่ะแม่ พ่นแล้วเย็นคอ ค่อยยังชั่วแล้วค่ะ

ตอนท้องได้37week อาการแบบนี้เลย แต่เป็นโควิด หมอให้พ่นยาโพรโพลิซ อมดิฟแฟรม และทานยาแก้ปวดเมื่อมีอาการ อีกอันที่ดีมากๆคือ nac long ละลายเสมหะค่ะ แต่ยังไงหาหมอน่าจะดีนะคะ บ้านนี้ก็หาหมอผ่านแอปเอาไม่กล้าไปโรงบาล หายไวไวนะคะ

อาการแบบนี้โควิดแน่นอนค่ะ เพราะบ้านนี้พึ่งหาย ไปหาหมอโรงพยาบาลเลยค่ะเค้าจะให้ยาที่คนท้องกินได้ค่ะ ไม่ควรซื้อยากินเองนะคะ

1y ago

พึ่งตรวจเมื่อกี้เลยค่ะ ขึ้นขีดเดียวจ้าแม่

หาหมอดีสุดค่ะ เพราะเรื่องเจ็บป่วยมันละเอียดอ่อนเราไม่ได้มีความรู้ขนาดนั้น ยาคนท้องต้องหมอเท่านั้นค่ะ

เเนะนำให้ไปหาหมอดีกว่านะคะ เขาจะได้ตรวจเเละให้ยาถูกเพราะคนท้องหาซื้อยากินเองไม่ได้น้า

หาหมอตรวจโควิดดูนะคะเป็นอาการแบบนี้เหมือนกันไปตรวจติดโควิดได้นอนโรงบาลตั้งหลายคืน

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ตรวจแล้วจ้า ยังรอด พรุ่งนี้จะไปหาหมอค่ะ

ยาแก้ไอแบบแคปซูลโซแมค ยาอมจำชื่อไม่ได้ซองสีเหลือง วิตามินซีแบบอม ของเด็ก

หาหมอดีกว่านะคะ

แนะนำหาหมอค่า

ทานน้ำอุ่นพอคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่