ปวดท้อง+ท้องแข็ง

37+3มีอาการปวดท้อง ท้องแข็งบ่อย ท้องปั้น แต่ไม่มีน้ำเดินรึเลือดออก ปกติหรือป่าวคะ รึว่าต้องไปหาหมอ ประมาน2-3นาทีปวดคะ 36week #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นช่วง 37w+ ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่สม่ำเสมอ บ้างครั้งท้องแข็งวันหนึ่งนับดู 5-6 ครั้ง ครั้งละ 1-3 นาที ถามอาจารย์หมอตอนไปพบตามนัด คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะแสดงให้เห็นว่าเตรียมความพร้อมในการคลอดถ้าน้องกลับหัวแล้วท้องแข็งคือการบีบตัวทำให้น้องลงอุ้งเชิงกลางค่ะ คุณหมอบอกว่าให้สังเกตุ 3 อาการ คือ 1.น้ำเดิน 2.มีมูกเลือด 3.ปวดท้องแบบสม่ำเสมอ และถี่ขึ้นอย่างสม่ำเสมอค่ะ ข้อมูลส่วนตัวตามที่บ้านนี้ได้รับจากอาจารย์หมอนะคะ เผื่อเป็นประโยชน์ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจไปพบคุณหมอได้เลยค่ะ คุณหมอจะติดเครื่องตรวจให้ค่ะ ปล.ตอนท้องบ้านนี้ซื้อเครื่องวัดการเต้นหัวใจของเบบี๋มาวัดทุกครั้งที่กังวล คุณแม่สบายใจไม่เคียดดีค่ะ ขอให้คุณแม่คุนลูกแข็งแรงคลอดง่ายๆนะคะ

ตอนที่เราท้องถ้าเรามีอาการแบบนี้หมอให้รีบไป รพ ค่ะ ใกล้คลอดแล้วบางคนอาจคลอดก่อนกำหนด หรือไม่เวลาแม่ท้องแข็งให้นอนตะแคงสักพักค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่บ้านนี้37+6 ท้องแข็งบ่อยเป็นๆหายๆแต่ก็ไม่ได้เจ็บ ไม่ได้มีอาการอะไรที่จะบ่งบอกว่าจะคลอดน้องเลยค่ะ

น่าจะเป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ แต่ถ้า ปวดและแข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆทุก5-10นาที น่าจะเจ็บคลอดแล้วค่ะ

บ้านนี้34วีคเป็นเหมือนกันคะ เดิน ลูก นั่ง นอน ก็ยังท้องแข็งคะ แม่ละเพลียคะ

คลอดลูกมา 2 คน ตอน 37+3 ทั้ง2 คนเลยคะ ถ้าปวดถี่มากขึ้น ไปหาหมอนะคะแม่

ถ้าปวดท้องถี่ แนะนำหาหมอค่ะ

✌️✌️