มีแม่บ้านไหนน้ำหนักลูกเกิน3500ละคลอดเองมั้ยคะ

37+3 น้ำหนักลูก3200แล้วค่ะ หมอบอกถ้าเกิน3500ได้ผ่า ไม่อยากผ่าเลยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

น้ำหนักมีบวกลบค่ะแม่ ยิ่งหลังๆนนน้องไม่ค่อน ยขึ้น ถ้าแม่ใจกล้าอยากคลอดเองยังไงก็คลอดได้ค่ะ ถ้าไม่ได้จริงๆหมอก็ผ่าเองละค่ะ

บ้านนี้ฝากท้อง รพ.เอกชน แฟนอยากให้ผ่าค่ะเพราะที่นี้ไม่ทำคลอดธรรมชาติ แต่เราเลือกจะย้ายไปคลอดธรรมชาติ รพ.รัฐ

4y ago

บอกแฟนไปแล้วว่าถ้าไม่กลับหัวหรือสุดวิสัยจริงๆ จะไม่ผ่าค่ะ แฟนก็ตามใจ

บ้านนี้ลูกคนแรก3555คลอดเองค่ะ แม่ตัวเล็กมาก ทีแรกว่าจะผ่าเลยลองคลอดเองค่ะ

ตามที่คุณหมอแนะนำค่า ถ้าคลอดเองแล้วไม่ได้ก็ต้องไปผ่าอยู่ดีค่า เจ็บ2ต่อ

4y ago

หมอจะดูสรีระของแม่ อุ้งเชิงกรานของแม่ กับน้ำหนักลูกประกอบกันค่ะ ว่าน่าจะคลอดแบบไหน บ้านนี้แม่ตัวเล็ก สูง 156 หมอบอกน้ำหนักลูกควรอยู่ที่ 2,700-2,800 ไม่เกิน 3,000 ถึงจะคลอดเองได้ ไม่งั้นต้องผ่า ก็แล้วแต่คนนะคะ บางคน 3 กว่า 4 กว่า ก็คลอดเองได้ค่ะ

3800แม่คลอดเองค่ะ หมอก็จะผ่าเพราะเชิงกรานเล็กไป แต่สุดท้ายก็รอดค่ะ

4y ago

ลุกชายอยู่11เดือนค่ะ 😅

ของเรา35+4 น้ำหนักลูกแค่1849เองค่ะคือเราก็กินบำรุงน้องนะคะ

แม่บ้านนี้ค่ะลูกสองคนน้ำหนัก3990คลอดเองค่ะ

คลอดเองค่ะ หมอใช้ที่ดูดช่วยค่ะ ติดหัว

ของเราลูกออกมา3510กรัมคลอดเองค่ะ

มีหลายๆคนที่4โลกว่าก็คลอดเองค่ะ