ลูกดิ้นน้อย

37+2 รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยมากๆ หรือแทบจะไม่ดิ้นเลย จากปกติที่ดิ้นตลอดแทบจะทั้งวัน วันนึงไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง พอเข้าสัปดาห์ที่ 37 ก็รู้สึกว่าดิ้นน้อยลงมากๆ รู้สึกแค่เขาขยับตัวบ้าง โก่งตัวบ้าง วันนึงไม่ถึง 10 รอบเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

1y ago

ขอบคุณจ้าา ตอนนี้แอดมินอยู่โรงพยาบาลแล้วค่ะ😊

เป็นค่ะ 37+3รู้สึกว่าดิ้นน้อยลงไปเยอะ เเต่ก็มีขยับตัวบ้าง กังวลอยู่ต่ะคอยสังเกตุเช้า-เย็นเลย

จากที่สอบถามแม่ๆไปถึงอาการดิ้นน้อยของลูก ตอนนี้คลอดแล้วนะคะ ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ🥰

1y ago

ไม่โดนยาเร่งคลอดค่ะ ให้แต่น้ำเกลือ และก็น้ำตาลกระตุ้นให้น้องดิ้น แต่น้องก็ยังดิ้นน้อยอยู่เลยได้ผ่าฉุกเฉินค่ะ หมอกลัวจะอันตรายถ้าปล่อยไว้นานค่ะ น้ำหนักแรกคลอด 3 โลค่ะ🥰

กระตุ้นค่ะ ถ้ากระตุ้นแล้ว ยังไม่ถึง10/วัน หาหมอค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

กระตุ้นด้วยของหวานค่ะ ลองลูบท้องคุยกับน้องดูค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

ดื่มน้ำเย็นจัดค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณจ้าา