น้ำหนักลูกน้อยเสี่ยงไหมค่ะ

36w2d กำหนดคลอด27กพ. 63 เมื่อวานแม่ไปอัลตราซาวด์ดูเพศลูกมา บ้านนี้ได้ลูกสาวจ้าแต่น้ำหนักลูกอยู่ที่2314กรัม น้ำหนักแม่บ้านนี้ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ กลัวลูกตัวน้อยมากเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

เราชาวตอน35วีคลูกหนัก2906เรากินข้าวไม่ได้เยอะไม่ชอบกินไข่ต้มส่วนมากจะกินก้วยเตี้ยวพวกเส้นผลไม้ของกินเล่นเเล้วก็น้ำเปล่าวันละ6-8แก้วถ้าคุณแม่ไม่ชอบกินข้าวลองกินแบบเราดูค่ะ

บ้านนี้ไปซาวล่าสุดเมื่อตอน 34วีค นน.ลูกอยู่ที่ 2,300 ตอนนี้ 36+1 รอหมอนัดวันที่ 5 ก.พ นี้จ้า ไปซาวดูอีกทีว่า นน.ลูกเท่าไหร่แล้ว ลุ้นๆกันจ้า บ้านนี้ได้ลูกชายจ้าา

4y ago

จ้าา ของบ้านนี้หมอนัดอีกทีวันที่ 5 ก.พ รอลุ้นกันว่าเจ้าตัวน้อย นน เท่าไหร่แล้ว นัดผ่าวันที่14 ก.พ แล้วจ้าา

ไปซาว ตอน36วีค น้ำหนัก2360 กังวลเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยหิว แต่ตอนนี้บังคับให้ตัวเองกิน กำหนดคลอด 24 ก.พ

4y ago

สู้ๆนะค่ะเราก็จะบังคับให้ตัวเองกินเยอะๆ

บางคนน้องคลอดมาน้ำหนัก2100 น้องก็แข็งแรงดีนะคะ แล้วแต่คนด้วย ยังมีเวลาบำรุง โด๊ปเลยค่ะ

ทำไมของเรา​ 35week.หมอบอกดูเพศไม่เห็นแล้วอ่ะ​ อยากรู้เหมือนกันว่าลูกสาวหรือลูกชาย​

บ้าน35w+5 น้องหนัก 2,700 หมอบอกให้ฟทานปกติ แต่ต้องนอนพักผ่อนให้เยอะ ๆ ค่ะ

เพิ่มน้ำหนักให้ลงลูก นม กล้วยน้ำ​หว้า​ เนื้อสัตว์​ไม่ติด​มัน​ ไข่ต้ม

4y ago

ขอบคุณคะสำหรับคำแนะนำ

บ้านนี้กำหนด23 ก.พ ซาวด์ตอน36weekน้องหนัก 2,800คะ แต่ นน.แม่ขึ้นมาแค่8โลเอง

เพิ่มน้ำหนักและบำรุงตอนนี้ยังทันค่ะ​