36 week ท้องเล็ก

36 สัปดาห์แล้วค่ะ คนทักบ่อยมากว่าท้องเล็กประมาณว่าท้องเล็กลูกออกมาจะตัวเล็กไม่แข็งแรงอ่ะค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่ามันใหญ่นะคะเพราะก่อนท้องเป็นคนไม่มีพุงเลย คนทักบ่อยก็มีแอบกังวลว่าลูกจะตัวเล็กไม่แข็งแรง

36 week ท้องเล็ก
15 ตอบกลับ

แม่ตัวเล็ก ท้องไม่ใหญ่ค่ะยิ่งท้องแรกแล้วด้วย ของเราก็ท้องเล็กนิดเดียวแต่น้องตัวโตหนัก 3.5 โลเลยไม่รู้ไปขดอยู่ท่าไหน 🤣ข้อดีอีกอย่างของท้องเล็กนะ หน้าท้องไม่แตกลาย หลังคลอดหน้าท้องไม่ย้วยด้วยค่ะ แปปเดียวกับไปเอวเท่าเดิม

ถ้าแม่กลัวน้องน้ำหนักน้อย แม่ลองกินมะม่วงสุกบ่อยๆน่ะค่ะ บ้านนี้เป็นคนตัวเล็กท้องเล็กคนทักบ่อย จนหาวิธีลองกินม่วงสุกบ่อยๆ ท้องใหญ่น้ำหนักน้องดีมากเลยค่ะ

บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ แม้แต่หมอยังทักว่าท้องเล็กนะ ลูกอาจจะตัวเล็กรึป่าว จนได้ซาวด์ค่ะ ถึงรู้ว่าลูกตัวใหญ่ น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ 🥰

บ้านนี้พยาบาลบอกท้องเล็กพออัลตร้าซาวด์คุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนัก 3200กรัมแล้ว ซาวด์ตอน 36+3 จ้าแม่ หมอบอกน้ำหนักดีกว่าเกณฑ์อีก

ไม่ต้องกังวลค่ะ แม่บ้านนี้ 36+2 ท้องเลกมาก แต่พอซาว 2880 ค่ะ ท้องเลกไม่ได้วัดว่าเดกจะตัวเลกหรือ ไม่แขงแรง เราท้องสามแล้วจ้า

ท้องเล็ก แต่ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ขนาดเราท้องใหญ่ แต่น้ำหนักลูกยังน้อยเลยค่ะ

บ้านนี้38+3แล้ว หมอยังทักเลยค่ะ ท้องเล็กเหมือนคนท้อง5-6เดือน แต่น้ำหนักน้องดีตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่ต้องกังวนค่ะแม่ก็โดนทักค่ะแต่แม่ไม่สนใจน้ำลูกตามเกณฑ์ก็พอใหญ่มากไม่ดีหมอบอกค่ะ

ทางนี้ก็ท้องเล็กจ้า36สัปดาห์​น้ำหนักน้อง3500กรัมกินเท่าไรลงลูกหมดจ้า

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะประจำเดือนครั่งสุดท้ายเดือนไหนวันที่เท่าไร