36-37 สัปดาห์ คลอดแร้วลูกจะโอเคมั้ย

36-37 สัปดาห์ ถือว่าคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ มันรุ้สึกหน่วงๆเหมือนจะคลอดเจ็บมากๆ

10 ตอบกลับ

เพิ่งคลอดคะ37+2 วันที่11มิ.ย 65 เจ็บท้องแต่มดลูกเปิด1เซนหมอให้กลับบ้านก่อนพอ15.25เจ็บท้องถี่ทุก5นาทีมีเลือดออกไปโรงพยาบาลมดลูกเปิด9เซนคลอดภายใน15นาทีคะ

ครบ 37w พอไหว ถ้าแม่หรือเด็กมีภาวะที่ต้องคลอด ครบ 38w จะดีกว่า เด็กจะตัวโตหน่อย ครบ 39w คือดีที่สุด ปอดเด็กแข็งแรงเต็มที่แล้ว

คลอดตอน 37 2 week คะ หนัก 2240 เองแข็งแรงดีคะได้อบ 1 วัน ตอนนี้น้อง 12 วันแล้วคะ น้องคลอดธรรมชาติคะ🐻‍❄️

37คือไม่ได้ก่อนกำหนดนะคะหมอแจ้งแล้วเจ็บเตือนหรือป่าวคะบ้านนี้ก็เป็นจ้าบ้านนี้คลอดเดือนนี้แล้วอีก8วัน

ถือว่าคลอดครบกำหนดค่ะ ปอดน้องทำงานเต็มที่แล้ว ถ้าน้ำหนักน้องโอเค แม่ก็คลอดได้เลย

บ้านนี้ก็37สด. จ้าแม่ 2,970กรัมเลยจ้า ☺️☺️

37-40 week ระยะการคลอดในเกณฑ์ทั่วไปค่ะ

อย่าเดินนะคะพยายามให้ถึง38w

เจ็บหน่วงๆเหมื่อนกันค่ะ

ประมาณ 38 วีคกำลังดีค่ะ