นับเดือน

36 week นี้กี่เดือนค่ะ 9 เดือนหรือป่าวค่ะ

25 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ แต่คนท้อง40วีค=10เดือนค่ะ ไม่ใช่9เดือน เพราะถ้าคนแถวบ้านถามแล้วบอกท้อง9เดือนแทนที่จะบอกท้อง36วีค เค้าก็จะว่าเลยกำหนดแล้วทำไมไม่คลอดสักที ทำให้หลายๆคนกังวล

ถ้าตามหลักเขาจะนับเป็น37วีคคะแม่ เพราะแต่ละเดือนมีวันไม่เท่ากัน ตามหลักแล้ว9เดือนคือ37วีคคะ แต่ถ้านับตามเครื่องคิดเลขจะตก36วีค

นี้เลยจร้าตารางเทีบยไตรมาสคนท้องจ้าา 36wคือพึ่งเริ่มขึ้นเดือนที่ 9 ค่ะ..สิ้นสุดเดือนที่ 9 คือ 40 w ค่ะ..

ปกติกำหนดคลอดที่ 40 week ครบ9เดือน เกินมาเดือนนึงคือนับตั้งแต่ประจำเดือนหมดครั้งสุดท้ายค่ะ

ใช่จ้าคุณแม่

9เดือนค่ะแม่

ใช่ค่ะแม่

ตามนี้ค่ะ