15wนี้กี่เดือนค่ะ และต้องนับกี่wเท่ากับ1เดือน

23 ตอบกลับ

เราใช้สูตรคูณแม่4คะ 4*1=4 4*2=8 4*3=12 4*4(เดือน)=16(วีค) .... 😄

1y ago

ใช่เลยค่า จำง่ายสุดแย้ว😅

4สัปดาห์คือ1เดือน 1วีคคือ1สัปดาห์ แบบเข้าใจง่ายๆนะคะ

w=สัปดาห์ 1w = 1สัปดาห์ 4w= 1เดือน 15w=3เดือนกับ3สัปดาห์ค่ะ

15วิ=3เดือนกว่า 4วิเท่ากับ1เดือน 7วันเท่ากับ1วิ

1 w = 1สัปดาห์ 4 w = 1เดือน 15w = 3เดือนกับอีก3สัปดาห์ ค่ะ

คุณแม่ลองนับดูนะคะ1เดือนเท่ากับ4 สัปดาห์

นับง่ายๆ 7 day คือ 1 week (.7 วัน คือ 1 สัปดาห์ )

3เดือน 3 สัปดาห์ อีก1wก็4 เดือนคะ 4w=1เดือน

1 เดือน = 4 วีค 15 วีค = 3 เดือน 2 วีค ค่า

บ้านนี้คิดตามนี้ค่ะ🥰

1y ago

ก่อนหน้านี้นับอีกแบบ ยุ่งยากมาก นับแบบนี้ง่ายสุดค่ะ เราก็มานับแบบนี้แล้ว ตามหมอนุ่นมาจาก YouTube