#สอบถามแม่ๆ

36+5 วีค แล้วยังไม่มีน้ำนมเลย นมยังเท่าเดิมก่อนท้องก็เท่าเดิม เต้าไม่ตึงจะเป็นไรมั้ยค่ะเราต้องทำยังไงค่ะแม่ๆๆ

3 ตอบกลับ

เต้านมเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในเต้านม แต่ส่วนที่สร้างน้ำนม คือ ต่อมและท่อน้ำนม ซึ่งคุณแม่ทุกคนจะมีปริมาณเท่ากัน เพราะฉะนั้นจึงเน้นย้ำอีกครั้งว่า  ขนาดของเต้านมไม่มีผลต่อความสามารถในการสร้างน้ำนมให้ลูก และไม่ว่าหน้าอกคุณแม่จะมีขนาดเท่าใด มีความสามารถในการเก็บน้ำนมได้มากหรือน้อย ก็ล้วนแต่ผลิตน้ำนมได้เพียงพอสำหรับลูกของตัวเองค่ะ

5y ago

น้ำนมอาจจะมาหลังคลอดก็ได้เนอะแม่ ?

36+6 w ยังไม่มีเหมือนกันค่ะ เต้าก็ยังปกติเหมือนเดิม