ท้องแข็ง

35w แม่ๆบ้านอื่นมีอาการท้องแข็งบ้างมั๊ยคะ เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไรคะ

3 ตอบกลับ

เพิ่งโทรไปสอบถามหมอเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ เรา 33+5 weeks มีอาการท้องแข็ง หมอบอกว่า ถ้าแข็งสม่ำเสมอ แสดงว่าเจ็บครรภ์เตือน ถ้าไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้ามีเลือดไหลปนออกมาให้รีบไปพบหมอทันที แต่ถ้าแข็งไม่สม่ำเสมอ หรือทุก 5-10 นาที ก็เป็นอาการคนท้องแก่ค่ะ แต่แม่35 weeks แล้ว ก็ควรเฝ้าระวังนะคะ

เท่ากันเลยค่ะ เป็นเหมือนกัน