ท้องแรก

35 วีคกว่า ทำไมขาต้องบวมด้วยค่ะ กดแล้วไม่บุ๋ม นั่งอึก็ขาชาจนไม่ได้อึ นั่งเฉยๆก็มีอาการขาชาๆบอกไม่ถูกเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วยค่ะ เลยไม่รู้จะถามใคร

1 ตอบกลับ

เป็นเพราะ นน มดลูกเริ่มมากและกดทับบริเวณเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงขาค่ะคุณแม่ ให้นอนยกเท้าสูงกว่าแนวศีรษะและหัวใจนะคะ เอาหมอนรองเท้าไว้ จะช่วยลดอาการบวม ให้เลือดไหลเวียนสะดวกมากขึ้นค่ะ

5y ago

ถ้าบวมแล้วกดไม่บุ๋มแบบที่คุณแม่เจอ เป็นอาการบวมเฉยๆค่ะ^^ถ้าครรภ์เป็นพิษ บวมแล้วกดบุ๋ม มีอาการวิงเวียน อาเจียน ปวดหัว ปวดเบ้าตา ร่วมด้วยค่ะ