ตั้งครรภ์

34+5w ท้องเล็กไปมั้ยคะ?

ตั้งครรภ์
19 ตอบกลับ

สมส่วนกับรูปร่างแม่ค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

4y ago

เสียเงินซาวด์ ประมาณดท่าไหร่ต่อครั้งคะ

ไม่เล็กนะค่ะใหญ่กว่าของเราอีก เราจะ9เดือนแล้วท้องไม่ค่อยออกเลย

4y ago

ไม่ทราบเลยค่ะหมอยังไม่อัลตร้าซาวไห้

34+5เหมือนกันคะแม่..ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์คะ

4y ago

น้องหนัก2689กรัมคะ

ใกล้คลอดละค่ะ​ ไปกังวลเรื่องการคลอดดีกว่า

ไม่เล็กค่า โฟกัสนน.ลูกให้ตามเกณฑ์พอค่ะแม่

แม่ได้ทาครีมอะไรไหมค่ะท้องไม่เเตกเลยสวยมาก

4y ago

ทาโลชั่นธรรมดาค้าา

ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีไหมละคะแม่

ใหญ่กว่าบ้านนี้31วีคอีกค่ะ

ไม่เล็กนะค่ะแม่

ไม่จ้าเเม่ปกติ