ทีมมิถุนายนเเบบนี้เรียกเจ็บเตือนไหมคะ

34+3ท้องปั้นเเข็งถี่มาก ปวดท้องน้อยมากเลยค่ะเเบบนี้อันตรายไหมคะหรือว่าปกติ

8 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ ท้องแก่แล้ว ใกล้หมอปลอดภัยทั้งเราทั้งลูกที่สุดแล้วค่ะ ของเราก็แอดมิดด้วยอาการปวดท้องน้อย ท้องแข็งถี่ พัก 1-2 ชั่วโมงไม่หาย สรุปเป็นการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด ถ้าตั้งครรภ์มากกว่า 37 วีค เป็นต้นไปเรียกเจ็บเตือน แต่ถ้ายังไม่ถึง 37 เรียกเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดหมดค่ะ ซึ่งจำเป็นต้องให้หมอยับยั้งการคลอดนะคะแม่

แม่ปวดหน่วงๆเหมือนปวดประจำเดือนมั้ยคะ? ถ้าปวดหน่วงๆนอนพัก แล้วหายเอง ถือว่าปกติค่า ถ้าถี่มากๆแล้วปวดมากกว่าเดิม รีบไปหาหมอนะคะ

คือว่าปกติค่ะเป็นการปวดท้องเตือน แต่ถ้าปวดท้องถี่ๆทุกๆ 10-15 นาที หรือมีมูกเลือดออก หรือมีน้ำเดิน ต้องรีบไปหาหมอเลยนะคะ

34+3 เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดหน่วงท้องน้อย มีท้องแข็งบ้าง แต่พอนอนพักก็หายค่ะ ถือว่าปกตินะคะ

จำเวลาค่ะถ้าถี่มากๆหาหมอเเต่ถ้าไม่อยากไปก็ลองโทรปรึกษาถามพยาบาลห้องคลอดค่ะ

32+3 เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กว่าจะนอนได้ แต่พอนอนแล้วตื่นเช้ามาก็หายค่ะ

บ้านนี้33+1ปวดท้องน้อยเช่นกันค่ะเเต่ปวดไม่มากจะเป็นอะไรไหมค่ะ

ถ้าถี่มากๆควรหาหมอนะคะ