ทีมคุณแม่เดือนเมษาค่ะ

34+2 น้ำหนักคุณแม่บ้านนี้ขึ้นมา2โล คุณแม่บ้านอื่นขึ้นมากี่โลบ้างคะ

ทีมคุณแม่เดือนเมษาค่ะ
67 ตอบกลับ

บางคนขึ้นเยอะ บางคนขึ้นน้อยไม่ได้แสดงว่าคุณปกติหรือไม่ปกติกว่าคนอื่นนะคะ หากร่างกายคุณแม่ก่อนท้องมีน้ำหนักเยอะ อ้วน น้ำหนักที่ขึ้นมาอาจน้อยกว่าคนที่ผอมบางกว่าคะ ดังนั้นคนที่ร่างเล็กๆ อาจจะอ่านแล้วเครียดว่าทำไมตัวเองขึ้นหนักขึ้นเยอะกว่าคนอื่น น้ำหนักเพิ่มขึ้นเดือนละ ไม่เกิน 2 กิโล ถือว่ากำลังดีคะ ไม่เสี่ยงเบาหวาน น้ำหนักลูกในครรภ์สำคัญกว่าน้ำหนักแม่คะ

ท้องแรกน้ำหนักก่อนเข้าห้องคลอดน้อยกว่าก่อนท้อง 2 กิโล ตอนนี้ท้อง 2 ได้ 32week น้ำหนักน้อยกว่าก่อนท้อง 1.5 กิโลค่ะ อาจจะเพราะแพ้ท้องเยอะ น้ำหนักลด และเราเลือกกิน น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ คุณหมอบอกดีแล้วคนท้องไม่จำเป็นต้องน้ำหนักจึ้นมากมาย 8-10 กิโลกำลังดี แต่ถ้าไม่ขึ้นเลยต้องตรวจเบาหวาน แต่เราไม่มีภาวะเบาหวานค่ะ แค่ไม่อ้วนขึ้นเฉยๆค่าาา

35+4 ขึ้นมาประมาณ2โลสูงสุดค่ะ ตอนฝากท้องหนัก61.4 วันนี้นน.61.8 บางวันขึ้น63 สวิงมาก

21เมษาค่ะตอนนี้32+3วีคน้ำหนักขึ้นมา3โลค่ะแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ😊

บ้านนี้16เมษาค่ะแต่เดือนนี่ไม่รู่จะขื้นกี่โลหมอนัดวันที่27/2/64

33week 3day น้ำหนักขึ้น 6 โลจ้า ก่อนท้องหนัก 40 #ทีมเมษา

บ้านนี้ทีมมิถุนา ขึ้นมาเดือนละ5โลเลยค่ะ

อูย อิจฉาจัง บ้านนี้21+6w ขึ้นมา6โลแล้วค่ะ😂

เม.ย.เหมือนกันเลยคะ ขึ้นมาแค่ 5 โลเอง

31+4 12โลแล้วค่ะแม่ คาดว่าขึ้นเรื่อยๆ 😂😂