ขอความคิดเห็นแม่ๆ

33w ซาวที่เก่าหมอบอกน้ำหนักตามเกณ แต่พอย้ายไปฝากที่บ้านหมอบอกน้องตัวเล็ก คนเป็นแม่ฟังแล้วก็กังวน แม่ๆมีความคิดเห็นยังงัยคะ

ขอความคิดเห็นแม่ๆ
5 ตอบกลับ

นน เท่าไหร่ค่ะ แนะนำเข้า google พิมค้นหา นน. ทารกในครรภ์แต่ละสัปดาห์ บันทึกถาพแล้วเก็บไว้ดูค่ะ เทียบกับ นน. ที่หมอแจ้งเลย จะได้รู้ว่าว่าตามเกณฑ์มั้ย

ลองเทียบกับตารางน้ำหนักทารกดูนะค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะบางคนลูกน้ำหนักน้อยแต่แข็งแรงดีก็มีเยอะค่ะ

น้องหนักเท่าไหร่คะ ต้องเทียบกับตารางมาตรฐานน้ำหนักเด็กในแต่ละสัปดาห์นะคะ

หมอที่อนามัยแนะนำว่านำ้หนักน้อง+- 300g คะนำ้หนักน้องอาจไม่ตรง เสมอไป

น้องหนักเท่สไหร่คะ

4y ago

ตอนไปตรวจ30w หมอว่าหัวได้แต่ตรงเอวไม่ได้เอวเล็กเอวคลอด หมอก็บอกแต่ว่าลูกเทอตัวเองที่กินๆไปลงแม่หมด บราๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่เครื่องซาวรุ่นแบบมองไม่ออกว่าอะไรเป็นอะรัยเลย ไม่รุ้จะยังงัยดีก็กินปกติ หมอยังบอกให้แม่ลดน้ำหนักให้ขึ้นแค่เดือนละโล แต่ให้เพิ่มน้ำหนักลูก ??? เห่ออ